Nguyễn Hữu Châu

  Dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của pianist Nguyễn Hữu Châu là giai đoạn được rèn luyện dưới sự hướng dẫn của Aldo Ciccolini, một pianist và giáo sư piano lỗi lạc hàng đầu thế giới tại Nhạc Viện Quốc Gia Paris danh tiếng. Bên cạnh đó anh cũng được hàm thụ với những tên tuổi khác như Bruno Rigutto, Leon Fleischer, Alain Planès và Georges Pludermacher (hòa tấu và đệm đàn).

   

  Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Hữu Châu vẫn thường xuyên gặp gỡ và trao đổi với Aldo Ciccolini. Qua đó anh đã thừa hưởng được nhiều kinh nghiệm giảng dạy quý giá. Ngoài âm nhạc cổ điển, Jazz và âm nhạc đương đại cũng là một đam mê lớn với Châu. Niềm đam mê này đã đưa anh đến với nhiều giáo sư của Juillard School of New York và Berklee School of Boston.

   

  Năm 1990, Nguyễn Hữu Châu đã được mời đến tham dự chương trình hòa nhạc cho các nhạc sĩ người nước ngoài tại Paris do Đài Phát Thanh Pháp tổ chức. Những năm tiếp theo anh đã tham gia nhiều liên hoan nhạc Piano ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Từ năm 1992, anh chính thức trở thành giáo viên của nhạc viện tư tại Paris Institut de Culture Musicale. Năm 1994 , anh được mời biểu diễn một buổi hòa nhạc trên chủ đề Ca khúc Đức ở Thượng Nghị Viện tại Paris. Năm 1997, Hữu Châu đã phụ trách dự án làm chương trình “Les instruments en 3D” cho nhà suất bản Gallimard. Năm 1999, anh tham gia biểu diễn toàn bộ các Sonates của Beethoven.

   

  Bắt đầu từ năm 2000, Hữu Châu thường xuyên có mặt tại các buổi hòa tấu cổ điển cũng như tham gia nhiều chương trình biểu diễn và đào tạo cho tất cả các thể loại nhạc hiện đại.Mặt khác anh cũng từng làm giám khảo cho rất nhiều buổi thi biểu diễn tại các trường và nhạc viện tại Paris. Từ năm 2001, anh được bổ nhiệm giám đốc tuyển dụng giáo viên tại Institut de Culture Musicale. Đồng thời từ năm 2005 đến hiện nay, anh đã và đang tiếp tục giảng dạy tại trung tâm văn hóa của tòa Thị Chính Paris (Centre Culturel Baudricourt). Một số học sinh của anh đã đoạt những giải thướng piano quốc tế.

   

  Hữu Châu đã biểu diễn thành công với nhạc sĩ nổi tiếng trong nền nhạc Jazz-Rock và là một trong những nghệ sĩ Guitar trứ danh Patrick Rondat, vào năm 2009 tại Paris. Mới đây anh đã biểu diễn thành công với Nguyễn Hữu Nguyên, nhạc sĩ Violon của dàn nhạc giao hưởng quốc gia Pháp nhân kỷ niệm 100 năm của khách sạn Lutetia, Paris, một di tích văn hóa với nhiều ấn tích lịch sử của Đệ Nhị Thế Chiến.

   

  Thành công mới với buổi biểu diễn cùng nhà soạn nhạc Nguyễn Thiện Đạo tại UNESCO chào mừng 1000 năm Thăng Long vào dịp tết Nguyên Đán 2011.

   

 • Giảng viên

  Tham khảo và áp dụng các giáo trình khác nhau nhưng chúng tôi tin rằng hiệu quả giảng ...
 • Nguyễn Hồng Minh

  Hiệu trưởng – nghệ sĩ Piano Nguyễn Hồng Minh có 20 năm học tập và làm việc ở nước ngoài. Từng tốt nghiệp Học ...
 • Đinh Bá Dzu

  Nghệ sĩ Đinh Bá Dzu bắt đầu học Violin rất sớm với bố từ năm lên sáu. Sau đó, anh theo học tại trường Nhạc Viện Thành Phố ...
 • Nguyễn Ngọc Quân

             Nguyễn Ngọc Quân là một trong những nghệ sỹ - nhà giáo hàng đầu về nhạc cụ gõ tại Việt Nam. Xuất thân từ một gia đình có truyền ...

Tin xem nhiều