Những câu hỏi thường gặp về ABRSM

  Q: Học viên có cần phải tham dự lớp lý thuyết trước khi đăng ký học nhạc cụ không? Học viên có cần học đồng thời 2 môn lý thuyết âm nhạc và nhạc cụ cùng lúc không? Nếu không, tại sao không được yêu cầu? và lớp lý thuyết âm nhạc dạy những gì?

   

  A: Chúng tôi khai giảng lớp lý thuyết độ mỗi tuần. Việc tham gia lớp thường xuyên lớp lý thuyết trong vòng 45’ giúp học viên nắm vững kiến thức âm nhạc cả về lý thuyết, lịch sử và các thể loại nhạc… trong mỗi thời kỳ âm nhạc khác nhau.

   

   

  Q: Nếu giáo trình tôi học đã bị thay đổi, tôi có thể sử dụng giáo trình năm cũ cho kỳ thi tiếp theo được không?

   

  A: Tại Anh và Island, bạn có thể sử dụng giáo trình năm cũ cho đến cuối tháng 5. Đối với các quốc gia khác, giáo trình năm cũ vẫn được sử dụng lại song song với giáo trình mới trong vòng 1 năm (cho đến cuối tháng 12).

  Bạn không được kết hợp bài trong giáo trình cũ và mới cùng với nhau. Tại tất cả quốc gia, việc sử dụng kết hợp 2 giáo trình chỉ được chấp nhận với sự thay đổi trong scales, sight – reading hay aural tests có hiệu lực cho đến ngày 1/1 vào năm xuất bản giáo trình mới.

  Những giáo trình mới được xuất bản khoảng 6 tháng trước ngày đăng ký thi, để học viên và giáo viên có thời gian chuẩn bị.

   

   

  Q: Tôi có thể mang người lật sách của mình vào phòng thi không?

   

  A: Thí sinh thi bằng Diploma có thể đưa người lật sách, cũng như  người đệm đàn cho lớp 8 hay thí sinh thi diplomas lớp 7 và 8 mà không cần xin phép giám khảo. Tuy nhiên, thí sinh cần đưa ra yêu cầu khi đăng ký, cần cung cấp cho hội đồng chấm biết trước bài nào cần người lật sách và sách của nhà xuất bản nào mà họ sử dụng. Thí sinh thi lớp 1 đến lớp 6 sẽ phải tự lật trang. Ở bất kỳ trình độ nào, việc dừng lại hoặc gặp khó khăn với việc lật sách trong khi thi sẽ không bị trừ điểm.