Bạn Nên Mặc Gì Khi Tham Gia Biểu Diễn

  Buổi diễn thường niên của trường là buổi biểu diễn báo cáo kết quả học tập của học viên trong suốt  quá trình tham gia học tập nghệ thuật tại trường. Đây cũng là cơ hội phụ huynh được nhìn thấy kết quả học tập của con. Trường Erato thường xuyên tổ chức các buổi diễn báo cáo hàng tháng. Thế nên việc chọn trang phục cho buổi diễn là mối quan tâm của phụ huynh và học viên.

   

  Đây là những bước bạn cần kiểm tra khi tham gia biểu diễn:

   

  Kiểm tra với trường của bạn: Mỗi trường có các yêu cầu về trang phục khác nhau. Trong khi một số trường yêu cầu học viên phải mặc áo trắng quần âu đen, thì một số trường khác chỉ yêu cầu học viên ăn mặc lịch sự. Bạn nên hỏi trực tiếp giáo viên để có những lời khuyên phù hợp.

   

  Chọn trang phục:

   

  Bạn trai:

   

  Áo: bạn nên chọn áo thun có cổ, bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu nào.  Một số buổi biểu diễn yêu cầu về màu sắc bạn nên tuân theo. Quần: bạn nên chọn quần dài và tốt nhất là chọn màu đen. Bạn có thể mang dây nịt nếu cần. Giày: bạn nên mang giày tây. Nếu không có giày tây, giày bata cũng là một lựa chọn không tồi.

   

  Bạn gái:

   

  Áo: bạn nên chọn áo sơ mi, hoặc áo thun có cổ. Quần: bạn có thể chọn váy hay quần. Nếu chọn váy bạn nên chọn váy dài qua gối, tránh váy ngắn có thể gây bất lợi khi ngồi. Nếu chọn váy ngắn, thì kết hợp với vớ (tất) dài cũng là lựa chọn không tồi. Giày: bạn nên chọn giày cho những dịp trang trọng, không nên xuất hiện với giày thể thao.

   

  Bỏ đi những phụ kiện không phụ hợp. Dưới đây là những loại quần áo không nên mặc khi đi hòa nhạc

  Áo form rộng thùng thình với những câu slogan không phù hợp. Quần Jeans rộng thùng thình. Chúng trông không lịch sự và gây phản cảm. Những đôi giày thể thao màu sáng. Áo sát nách, áo ba lỗ. Váy quá ngắn.

   

  Cuối cùng là: bạn nên giặt ủi quần áo tươm tất. Nên rửa mặt và chải tóc gọn gàng. Các cô gái có thể tạo kiểu cho mái tóc, đeo them trang sức cũng như trang điểm một ít. Hãy giữ tinh thần thoải mái khi tham gia biểu diễn.