Những câu hỏi thường gặp

  QCF là gì?

  QCF viết tắt của chứng chỉ đánh giá chất lượng và chuyên môn (The Qualifications and Credit Framework). Chứng chỉ QCF dần thay thế chứng chỉ quốc gia NQF (National Qualifications Framework), bởi vì chứng chỉ NQF chỉ đánh giá trình độ người dự thi ở mức cơ bản nhưng CQF lại đánh giá sâu hơn về chuyên môn người tham gia thi.

   

  UCAS  là gì ?

  UCAS (viết tắt của từ tiếng Anh "Universities & Colleges Admissions Service") là một tổ chức tuyển sinh tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland có nhiệm vụ thu nhận hồ sơ đăng ký vào đại học của các thí sinh và chuyển chúng đến cho các trường đại học và cao đẳng ở Anh Quốc.

   

  UCAS đánh giá kỹ năng, trình độ theo một bảng điểm riêng dựa trên những yếu tố khác nhau. Điểm số được tính bằng cách hoàn thành những kỹ năng mà nó được thể hiện trong bảng điểm UCAS. Những kỹ năng đó phải được kết hợp với nhau để đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng của trường đại học.
    
   
  Thí sinh có thể sử dụng bản photocopy khi vào thi được hay không? 
   
  Tất cả tác phẩm trong giáo trình của Rockschool đều được đăng kí bản quyền, do đó thí sinh không có quyền sao chép khi chưa nhận được sự cho phép. Tuy nhiên, thí sinh có thể chuẩn bị bản sao cho phần dự thi của mình nếu bài cần phải sang trang nhiều lần. Xin lưu ý bản sao sẽ được thu lại ngay sau phần thi. 
   
    
  Thí sinh có thể đăng kí ngày thi riêng cho mình hay không? 

  Không. Đội ngũ của chúng tôi rất cố gắng trong việc sắp xếp cho thí sinh có được ngày, giờ và địa điểm thi tốt nhất. Do đó, thí sinh khi đăng kí nên cung cấp những ngày chính xác mà mình không thể tham dự được. 

   

  Vào những ngày và thời gian nhất định nào trong tuần kì thi Rockschool sẽ được diễn ra? 

  Các buổi thi thường sẽ được diễn ra vào khoảng 9:00 sáng đến 6:30 tối, 7 ngày trong tuần. Xin lưu ý rằng những buổi này bao gồm cả ngày đi học, cuối tuần và kì nghỉ lễ. 

   

  Thí sinh sẽ được thông báo ngày thi trước kì thi bao lâu? 

  Thí sinh sẽ được thông báo ít nhất 1 tuần trước ngày thi. Trong trường hợp không nhận được thông báo khi đã cận ngày thi, vui lòng gửi mail ngay cho chúng tôi. 

   

  Thí sinh có thể thay đổi ngày, giờ thi sau khi nhận được thông báo hay không?

  Thí sinh phải cung cấp cho chúng tôi chính xác những ngày mình không thể tham dự thi đăng kí vì rất khó khăn trong việc thay đổi ngày giờ thi. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp.

   

  Thí sinh có phải tham gia thi lý thuyết trước khi thi thực hành hay không? 

  Không. Chúng tôi không yêu cầu thí sinh phải thi lý thuyết trước khi tham dự kì thi Rockschool