Nguyễn Ngọc Quân

   

         

   Nguyễn Ngọc Quân là một trong những nghệ sỹ - nhà giáo hàng đầu về nhạc cụ gõ tại Việt Nam. Xuất thân từ một gia đình có truyền thống âm nhạc và được đào tạo bài bản về các nhạc cụ thuộc bộ gõ. 11 năm được đào tạo tại Học viện âm nhạc Việt Nam. Trong thời gian này anh được nhà trường tuyển chọn du học tại Nhạc Viện Matxcơva sáu năm. Sau khi tốt nghiệp anh trở thành giảng viên nòng cốt bộ môn gõ từ năm 1995 – 2006 tại Học Viện âm nhạc Việt Nam, tiếp đó anh chuyển vào Nam công tác tại nhạc viện tp Hồ Chí Minh từ năm 2006 đến nay.

   

          Về hoạt động biểu diễn. Nghệ sỹ Ngọc Quân là thành viên trong ban nhạc Phương Đông từ khi mới thành lập. Ngoài ra nghệ sỹ Ngọc Quân còn là cộng tác viên thường xuyên của ban nhạc Anh  Em (Anh Quân & Huy Tuấn), Ban nhạc New Friends (Hoài Sa) và nhiều dự án âm nhạc của nhạc sỹ Đức Trí cùng các ban nhạc khác. Bên cạnh đó nghệ sỹ Ngọc quân còn tham gia lưu diễn các festivals ở châu Á và châu Âu; thường xuyên cộng tác và biểu diễn cùng nhóm Trio gõ nổi tiếng thế giới Sisu – Nauy.

   

          Trong quá trình giảng dạy nghệ sỹ Ngọc Quân đã đào tạo rất nhiều học trò về sau đã trở thành những nghệ sỹ hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc.

   

 • Giảng viên

  Tham khảo và áp dụng các giáo trình khác nhau nhưng chúng tôi tin rằng hiệu quả giảng ...
 • Nguyễn Hồng Minh

  Hiệu trưởng – nghệ sĩ Piano Nguyễn Hồng Minh có 20 năm học tập và làm việc ở nước ngoài. Từng tốt nghiệp Học ...
 • Nguyễn Hữu Châu

  Dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của pianist Nguyễn Hữu Châu là giai đoạn được rèn luyện dưới sự hướng dẫn ...
 • Đinh Bá Dzu

  Nghệ sĩ Đinh Bá Dzu bắt đầu học Violin rất sớm với bố từ năm lên sáu. Sau đó, anh theo học tại trường Nhạc Viện Thành Phố ...

Tin xem nhiều