Nghệ sĩ Bích Trà và hành trình âm nhạc

Nghệ sĩ piano Bích Trà sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ là NSND Trà Giang - gương mặt vàng của điện ảnh cách mạng Việt Nam thập niên 60-70 và cha là giáo sư âm nhạc Bích Ngọc. Cô đã nhận được nhiều đánh giá cao như “tinh vi, độc đáo” (theo báo Rheinpfalz-Zeitung) và sở hữu “niềm đam mê và tài năng tuyệt vời với phím đàn” (Theo báo American Record Guide).

 

Bản thu âm của cô với hãng đĩa Steling and the Grand piano Naxos đã nhận được bình chọn của báo The Independent là album của Tuần trong tháng 3 năm 2010 và tháng 4 năm 2012. Cô đã cộng tác với hãng đĩa Sterling và phát hành những bản nhạc của Joachim Raff dành cho piano  và dàn nhạc với sự chỉ huy của Andrea Quinn và Roland Kluttig cùng với dàn nhạc giao hưởng của nhà hát Norrlands. Thành tựu nổi bật gần đây nhất của cô là CD âm nhạc với sự cộng tác của nghệ sĩ clarinet Sabine Grofmeier đã được phát hành bởi hãng đĩa ARS Produktion, CD này mô tả sự lãng mạn của người Đức đương thời.

 

Vào năm 2014, Bích Trà sẽ cho ra mắt những bản thu nhận được nhiều kì vọng với các bản piano của Joachim Raff dành cho đại dương cầm ( Nhóm Naxos).  Ngoài ra, cô đã có buổi biểu diễn tại Đà Nẵng với tiêu đề “Bức tranh âm nhạc thế kỷ XX”.

 

Bên cạnh đó Nghệ sĩ Bích Trà còn kết hợp với Erato và Klavierhaus thực hiện chương trình biểu diễn Solo các tác phẩm trong bộ 4 CD của cô tại Erato School of Music & Performing Arts (Quận 7). Sau đó. Nghệ sĩ Bích Trà tiếp tục hành trình biểu diễn của mình tới nhiều nơi khác trên thế giới như Hội trường Queen Elizabeth, Hội trường Wigmore, Trung tâm Kennedy và Nhà hát Tokyo... Trà Nguyễn được lĩnh hội âm nhạc với sự hướng dẫn của Lev Naumov ở nhạc viện Moscow và Christopher Elton tại nhạc viện âm nhạc hoàng gia London. Cô đã được vinh danh cho giải thưởng ARAM (Associate of the Royal Academy of Music) cho “sự đóng góp tiêu biểu cho nền âm nhạc chuyên nghiệp” vào năm 2013.

TIN LIÊN QUAN

Tin xem nhiều