Hai nghệ sĩ piano Duo - Mây

Duo Piano Mây (Trần Thị Tâm Ngọc và Phạm Quỳnh Trang ) được thành lập chỉ một thời gian ngắn nhưng Duo Piano Mây đã có nhiều chương trình biểu diễn thành công tại các phòng hòa nhạc ở Hà Nội và Tp. HCM cũng như tham gia biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

 

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc học bậc đại học tại Nhạc Viện Yong Siew Toh (Singapore) và thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn piano tại Nhạc viện Boston (Hoa Kỳ). Tâm Ngọc đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc Quốc tế như: Giải Nhất cuộc thi âm nhạc Chopin quốc tế Đông Nam Á(2004), Giải Nhất cuộc thi cho piano solo và âm nhạc thính phòng của nhạc viện Boston (2007,2008 và 2009).

 

Nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang đã tốt nghiệp xuất sắc chương trình Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn piano năm 2002. Ngoài ra, chị đã được học các khóa học nâng cao tại Nhạc viện F.Liszt (Weimar - Đức) với các giáo sư nổi tiếng Ulrich Beetz và Birgit Erichson. 

 

Là những nghệ sĩ, giảng viên Piano trẻ của Học viện Âm nhạc, cặp song tấu này đã có danh mục tác phẩm với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau cho đàn Piano cũng như các bản Piano dành cho 4 tay. Với thế mạnh được đào tạo bài bản và nhiều năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu, cặp song tấu này đã thể hiện bản lĩnh biểu diễn vững vàng với nền tảng kỹ thuật điêu luyện. Duo Piano Trần Thị Tâm Ngọc và Phạm Quỳnh Trang đã được công nhận là một trong những nhóm nhạc thính phòng tài năng nhất Việt Nam hiện nay.

 

Tháng 5/2014, nhân dịp ra mắt địa điểm mới tại khu vưc Crescent Residence 2 của Erato School of Music & Performing Arts, cặp đôi piano đã có một buổi biểu diễn tại trường với nhiều tác phẩm của các nhà soạn nhạc lỗi lạc, ấn tượng nhất là thể hiện 2 tác phẩm Việt Nam Con Gà Trống và Trống Cơm do nhạc sĩ Đình Hữu Phúc biên soạn. 

TIN LIÊN QUAN

Tin xem nhiều