Buổi diễn Trio A Due - Niềm Vui Cuộc Sống

Dịp giáng sinh năm nay, khán giả Việt Nam có cơ hội được thưởng thức sự kết hợp của hai nghệ sĩ hợp xướng thính phòng đến từ Đức: Almut Seebeck và Felicitas Weyer tại hội trường Erato.

 

Sự kết hợp của không chỉ một mà là hai giọng hát, cùng với âm sắc được tạo ra từ đôi tay trên phím đàn piano đã tạo nên ấn tượng với thính giả đương đại. Như những phù thủy trong tiểu thuyết Faust của Goethe – những người có thể biến hai thành ba, hai nhà ảo thuật âm nhạc này mê hoặc người nghe bằng sự hòa quyện giữa giọng soprano trong trẻo, trữ tình của Almut Seebeck và chất giọng mezzo thuần khiết cùng khả năng đệm piano điêu luyện của Felicitas Weyer. Trio A Due đã lưu diễn khắp nước Đức và tên tuổi của nhóm đã vươn ra khỏi biên giới châu Âu với những chuyến lưu diễn tại Châu Á và Úc (2001 Opera House Sydney). 

 

Danh mục tác phẩm biểu diễn của hai nữ nghệ sĩ A Due rất đa dạng từ thể loại âm nhạc nghiêm trang, bi kịch đến những tác phẩm nhẹ nhàng, ngọt ngào bao quát các tác giả như Lieder và Duets của Hildegard von Bingen, Purcell, Handel, Mendelssohn, Schumann, Brahms và Dvorak. Bên cạnh đó, họ còn trình diễn những tác phẩm âm nhạc Mỹ (Philip Glass, Charles Ives) và Úc (Robert Lloyd, Richard Vella). Một nét nổi bật trong sáng tạo âm nhạc của trio là việc đa dạng hóa danh mục tác phẩm của mình bằng các thể loại Arie Antiche của Ý, nhạc truyền thống của Celtic, những bài hát Yiddish ( tiếng Đức cổ của người Do Thái ở Trung – Đông Âu), Gypsy (du mục) và những ca khúc Jazz nổi tiếng được phối bởi Felicitas Weyer. Những tác phẩm này đã khai thác tối đa những cung bậc cảm xúc của hai nữ nghệ sĩ. 

 

Nhiều bản thu âm của hai nữ nghệ sĩ đã được phát trên các kênh radio của Đức và Úc (DLR – Berlin, DW, BR, NDR, SFB, ABC và SBS Australia), tuy nhiên chất lượng của bản thu có cao đến đâu cũng không thể tái hiện được hết sự sống động của Trio trên thực tế sân khấu.

 

Trong dịp đến Việt Nam biểu diễn, hai nghệ sĩ muốn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như trao đổi với những khán giả đam mê ca hát – nhất là hát opera trong buổi workshop diễn ra vào Chủ nhật 14/12/2014 lúc 15:00 – 18:00buổi diễn “Trio A Due” vào lúc 20:00 thứ sáu 19/12/2014.

 

Thông tin đăng ký vé:

 

Trường Erato: 107 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Q.7

 

Đt: 5410 17 17 hoặc email: info@erato.com.vn

 

Hình ảnh hoạt động tại Đức: 

 

 

  Ghi chú: Buổi diễn không thu phí, vui lòng đăng ký sớm.

Chương trình biểu diễn The Joy of My Life vui lòng xem  tại  đây.

TIN LIÊN QUAN

Tin xem nhiều