KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MẦM NON STEINER 2015 – 2018 BẰNG CẤP QUÔC TẾ

Khóa học dành những ai đang làm và quan tâm đến giáo dục trẻ nhỏ, muốn tìm hiểu sâu về nền giáo dục Steiner, tha thiết yêu trẻ và mong muốn được giáo dục trẻ bằng tình yêu thương, nhân văn, tự nhiên và tự do. Mỗi module đều gắn với việc rèn luyện các kỹ năng thực hành, giáo viên sẽ được đào tạo các kỹ năng phát triển tình yêu thương, các kỹ năng hội họa, điêu khắc, đàn, hát, kể chuyện….tất cả đều chỉn chu, chuẩn mực đến từng chi tiết, là điều kiện tiên quyết trong công việc và sự nghiệp giáo dục trẻ. 

 

Nếu bạn quan tâm đến việc nuôi dạy con hiện đại, mong muốn con phát triển trí tưởng tượng, tính tự kỷ luật, và đặc biệt là biết chung sống hài hòa với con người cũng như với vạn vật trong tự nhiên, thì khóa học này dành cho bạn và con bạn. Phụ huynh có thể tham gia một số các module riêng biệt để nâng cao kiến thức và kỹ năng, để tự mình làm chuyên gia của mình thay vì bơi trong bể thông tin hỗn loạn về giáo dục. Các kiến thức và kỹ năng của khóa học không chỉ dừng lại ở lứa tuổi mầm non, sẽ hữu dụng ngay cả khi con bạn 18, 20 tuổi. 

 

I. GIẢNG VIÊN/CHUYÊN GIA 

 

100% giảng viên là người nước ngoài, có trên 20 năm kinh nghiệm làm giáo viên mầm non Steiner/Waldorf; đồng thời là chuyên gia đào tạo giáo viên mầm non được Hiệp Hội Giáo Dục Mầm Non Steiner Thế Giới (IASWECE, International Association for Steiner/Waldorf Early Childhood Education) công nhận(*). 

 

Số học viên mà các chuyên gia đã đào tạo trong suốt hơn 15 năm qua là hàng nghìn, hàng chục nghìn giáo viên, phụ huynh, ở khắp các châu lục trên thế giới. 

 

- Thanh Cherry (Australia/Vietnam)

- Barbara Baldwin (Australia)

- Shirley Bell (Australia)

- Abhisiree Charanjavanaphet (Thailand)

- Elesabeth Swisher (USA), - Louise deForest (USA)

- Jill Taplain (UK), - Kathy MacFarland (New Zealand)

- Kirsten Ramsden (US/ Australia)

- John Stolfo (US/Hong Kong)

- Li Zhang (China),… etc. 

 

(*) IASWECE, International Association for Steiner/Waldorf Early Childhood Education là hiệp hội thế giới về giáo dục mầm non Steiner, mỗi quốc gia thành viên được cử một tổ chức là đại diện duy nhất. IASWECE đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe nhất về giáo dục Steiner, cấp bằng/chứng chỉ cho tất cả giáo viên/trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Steiner Thế giới. Website: http://www.iaswece.org/ • Có phiên dịch tại tất cả các buổi học (ngoại trừ module của Mrs. Thanh Cherry, do cô có thể nói được tiếng Việt). 

 

II. THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP 

 

Module Thời gian Địa điểm Module 1 Từ 23 /11 – 4/12/2015 Tp. HCM 

Module 2 15/2/2016 – 29/2/2016 Hà Nội 

Module 3 15/7/2016 - 29/7/2016 Tp.HCM 

Module 4 15/2/2017 – 29/2/2017 Hà Nội 

Module 5 15/7/2017 – 29/7/2017 Tp.HCM 

Module 6 15/2/2018 – 29/2/2018 Hà Nội 

 

III. BẰNG CẤP 

 

1. Bằng cấp do Melbourne Rudolf Steiner Teaching Seminar (*) cấp. 

 

- Với 672h lý thuyết, 112h thực tập đứng lớp, hơn 480h thực hành làm bài tập lớn (hơn 10 bài tập dự án), học viên sẽ được cấp chứng chỉ Giáo viên mầm non Steiner, do Melbourne Rudolf Steiner Teaching Seminar chứng nhận. Bằng cấp này được chính phủ Úc công nhận. Giáo viên có bằng cấp này đủ điều kiện giảng dạy trong hệ thống giáo dục công lập và tư thục ở Úc, cũng như toàn bộ hệ thống các trường Steiner tại Úc, và Việt Nam. 

 

(*) Melbourne Rudolf Steiner Teaching Seminar, http://steinerseminar.net.au/about-us/, là cơ quan chuyên tổ chức các khóa đào tạo giáo viên Steiner tại Úc từ hơn 40 năm nay. Không chỉ giáo viên theo đuổi nền giáo dục Steiner theo học tại đây, mà rất nhiều giáo viên của các trường công lập, tư thục khác trên toàn nước Úc cũng đã tham gia các khóa học của Melbourne Rudolf Steiner Teaching Seminar, với bằng cấp được công nhận bởi toàn bộ hệ thống giáo dục Úc. 

 

2. Bằng cấp do International Association of Steiner Waldorf Early Childhood Education (IASWECE) cấp. 

 

- Với cùng điều kiện trên, nếu học viên hoàn thành khóa thực tập tại một trong số các trường mầm non Steiner đạt tiêu chuẩn của IASWECE sẽ nhận được bằng cấp của IASWECE. Bằng cấp này được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Giáo viên có bằng cấp này đủ điều kiện giảng dạy tại toàn bộ các trường mâm non Steiner trên khắp thế giới, và được chấp nhận trong hệ thống giáo dục công ở một số nước. 

 

- Hiện ở Việt Nam chưa có trường mầm non nào đạt tiêu chuẩn của IASWECE, học viên buộc phải có trình độ tiếng Anh đủ tốt để đi thực tập tại nước ngoài. 

 

IV. HỌC PHÍ & HỌC BỔNG & CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 

1. Học phí 

 

- Học viên đóng hoc phí toàn bộ khóa học để được cấp bằng: 90,000,000vnd (chưa bao gồm chi phí đi lai, ăn ở các kì thực tập ở nước ngoài). Học phí đóng làm 3 đợt: Đợt 1: đóng 40% học phí khi ghi danh, Đợt 2: đóng 30% học phí trước khi bắt đầu module 2, Đợt 3: đóng 30% còn lại trước khi bắt đầu module 3. 

 

- Học viên tham gia một vài module chọn lọc (không cấp bằng): đóng học phí theo từng module: 20,000,000vnd/module; đóng khi ghi danh. 

 

- Nhà trường hỗ trợ chỗ ở trong toàn bộ khóa học cho các học viên ở xa. 

 

2. Học bổng & cơ hội nghề nghiệp 

 

Chúng tôi có chính sách hỗ trợ học bổng (50% học phí của toàn khóa học) cho các bạn có mong muốn làm giáo viên mầm non, thực sự yêu nghề và có năng lực. Mời các bạn viết thư giới thiệu về bản thân và gửi hồ sơ xét tuyển học bổng tới Mrs.Hương: huong026@gmail.com. 

 

Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn có mong muốn làm việc tại hệ thống trường mầm non Steiner thuộc Hiệp hội Waldorf Steiner Vietnam, hỗ trợ toàn bộ học phí sau 2 năm làm việc, mức lương khởi điểm 10 triệu/tháng. 

 

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ 

 

1. Mrs. Hương; Trung tâm Học Viện Sáng Tạo S3, G12, Ngõ 68, Trung Kính, quận Cầu giấy, Hà Nội. Email:huong026@gmail.com. Điện thoại: 0978532826. 

 

2. Mrs. Dung; Erato School of Music and Performing Arts 30A Đoàn Thị Điểm, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0938709050. 

 

3. Mrs. Thảo, Trường mầm non Thỏ Trắng, 305/12 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: 08 3997 9429. 

 

Mời các bạn quan tâm để lại comment và thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gửi chi tiết các chủ đề học tập.

 

Phụ lục: MỘT SỐ CHỦ ĐỀ CỦA KHÓA HỌC 

1. Sự phát triển của trẻ trong bào thai & đến 7 tuổi. 

2. Sự phát triển nội tâm của giáo viên. 

3. Nghiên cứu & thực hành quan sát trẻ. 

4. Thực hành kỹ năng lắng nghe và chia sẻ. 

5. Trí tưởng tượng & giờ chơi tự do.

6. Chuyện thần tiên & thực hành kể chuyện bằng rối tay. 

7. Nhịp điệu – Tầm quan trọng của nhịp điệu. 

8. Trò chơi bằng cử động của bàn tay & ngón tay. 

9. Cách chơi đàn lyre và âm nhạc cho trẻ & sáng tác nhạc bằng đàn lyre 

10. Eurythmy (Chuyển động hài hòa). 

11. Vẽ màu nước - nghệ thuật và là phương pháp trị liệu tâm lý. 

12. Thực hành thủ công – Làm con rối đứng để kể chuyện. 

13. Ý nghĩa thiêng liêng của công việc nhà: Chân, Thiện, Mỹ. 

14. Cách dọn dẹp đồ chơi sau giờ chơi tự do 

15. ….etc…

 

TIN LIÊN QUAN

Tin xem nhiều