Khoá học Ballet

khoá học ballet

 

Chương trình học

 

Đối tượng học

Nội dung khóa học 

Lớp Pre-Ballet

– Học viên từ 3 tuổi trở lên 

– Các bạn nhỏ yêu thích nhảy múa và bộ môn ballet

– Làm quen với âm nhạc và đếm nhịp kết hợp với những động tác đơn giản như chạy bước nhỏ, bật nhảy cao và tiếp đất, cong gối.

– Các bạn nhỏ chủ yếu được làm quen với các bản nhạc ballet và chuyển động theo âm nhạc, các bài tập về độ mở của chân, các động tác chân và bật cao đơn giản, quay tròn tại chỗ.

– Làm quen với các bài tập ở giữa sàn và với gióng (phụ thuộc vào khả năng và chiều cao của mỗi bé)

– Tập các bài múa nhỏ đơn giản với các động tác cơ bản như độ mở, kết hợp giữa tay và chân, làm quen với sắp xếp đội hình khi biểu diễn.

Beginner

– Học viên từ 4-6 tuổi (có thể bé hơn hoặc lớn hơn một chút tùy vào khả năng của mỗi học sinh) và có niềm yêu thích với Ballet

– Bắt đầu học các động cơ bản của ballet như duỗi ngón chân, tập sức bật, giơ chân đầu gối thẳng, cầu vồng, bập bênh, các bài tập chạy và giữ thăng bằng trên mặt sàn.

– Học các động tác cơ bản trong giống như xoạc, uốn, các bài tập rèn luyện độ mềm của cơ thể, độ mở và độ dẻo.

– Tập nghe nhạc và chuyển động kết hợp các động tác ứng với bài nhạc

– Cảm thụ các bản nhạc Ballet, xem các trích đoạn trong các vở Ballet. 

Advanced beginner

– Các bạn nhỏ sau khi hoàn thành trình độ của lớp Beginner (có thể sẽ có bạn nhỏ tuổi hơn và lớn hơn tùy vào khả năng của mỗi học sinh).

– Các bạn có nguyện vọng cải thiện kỹ năng với bộ môn này cũng như duy trì thói quen tập luyện đúng kỹ thuật, phù hợp để tiến tới trình độ cao hơn.

– Tiếp tục luyện tập độ mở, độ dẻo, độ mềm.

– Học các động tác ở mặt sàn khó hơn của Beginner. Với trình độ này, học viên cần kết hợp các bộ phận của cơ thể nhiều hơn và linh hoạt hơn, bắt đầu làm quen với các động tác ở trong giống với các thế chân. 

– Tập luyện nhiều bước nhảy để tập độ bật và phản xạ của cơ thể kết hợp cùng các bài tập chuyển trọng tâm của cơ thể.

– Bắt đầu học các tổ hợp múa phát triển kết hợp với các bài múa/trích đoạn ballet tập thể từ đơn giản đến nâng cao tùy theo trình độ chung của cả lớp.

– Đặc biệt, học viên không chỉ được học về các kỹ thuật trong ballet, mà có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của các vở diễn kinh điển.

Intermediate ballet

– Các bạn nhỏ đã nắm vững kiến thức cơ bản của ballet, đã học ballet một thời gian và hoàn thành trình độ Advanced Beginner

– Các bạn có nguyện vọng nâng kỹ năng với bộ môn này cũng như duy trì thói quen tập luyện đúng kỹ thuật, phù hợp để tiến tới trình độ cao hơn.

– Tiếp tục rèn luyện độ mềm, độ dẻo và độ mở, sự nhanh nhẹn của cơ thể

– Bắt đầu học các động tác, kỹ thuật nâng cao hơn của Ballet qua các trích đoạn tác phẩm Ballet.

– Tập các động tác giữa sàn và trong gióng với yêu cầu chuẩn hơn, đúng biên độ và khó hơn so với Advanced Beginner, các động tác tay và chân kết hợp theo quy chuẩn của từng động tác, linh hoạt và nhanh nhẹn.

– Đặc biệt, học viên không chỉ được học về các kỹ thuật trong ballet, mà có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của các vở diễn kinh điển.

Repertoire Ballet

– Các bạn nhỏ đã học ballet một thời gian nhất định cũng như đã nắm vững kiến thức, kỹ năng của bộ môn và hoàn thành trình độ từ Intermediate

– Các bạn có mong muốn nâng cao kỹ năng với bộ môn này cũng như duy trì thói quen tập luyện đúng kỹ thuật, phù hợp để tiến tới trình độ cao hơn.

– Các bạn có nguyện vọng tham gia các cuộc thi Ballet, là một phần trong các trích đoạn/bài múa hoàn chỉnh và bài bản

– Học các động tác, kỹ thuật ballet nâng cao và chuyên nghiệp hơn ở lớp Intermediate.

– Được các giảng viên dựng bài và hướng dẫn luyện tập theo các trích đoạn ballet nổi tiếng (Nutcracker, Swan Lake, . . .)

– Khoá học yêu cầu các động tác giữa sàn và trong gióng cao hơn, chuẩn hơn, giữ và chuyển trọng tâm linh hoạt, chắc hơn.

– Tập luyện các bài biểu diễn, các trích đoạn để sẵn sàng cho các cuộc thi

– Đặc biệt, học viên không chỉ được học về các kỹ thuật trong ballet, mà có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của các vở diễn kinh điển.

Quyền lợi của học viên khi học tập tại Erato:

  • 2 phòng học chuyên biệt rộng khoảng 90m2

  • Trang thiết bị đầy đủ và hiện đại

  • Hệ thống giáo trình quốc tế uy tín
  • Các giáo viên từ trong và ngoài nước

Lợi ích khi tham gia học Ballet từ sớm:

  • Lợi ích cho thể chất: Ballet mang đến cho trẻ một nền tảng thể chất tuyệt vời, cải thiện được thể lực, sức bền, độ dẻo dai của cơ thể, tăng sức mạnh bản thân.
  • Lợi ích cho tinh thần: Ballet giúp trẻ giải tỏa căng thẳng và đạt nhiều cảm xúc tích cực hơn. Chính bởi sự rèn luyện kĩ lưỡng ngay từ lúc ban đầu, trẻ được uốn nắn về tính cách chuẩn mực, có cảm giác tự hào khi vượt qua những khó khăn ban đầu.
  • Tăng cường kỹ năng xã hội: Thời gian học múa là cách tốt nhất để trẻ đẩy lùi tính nhút nhát, sợ sệt, trẻ tự tin hơn. Là cơ hội để trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, hiểu hơn về tinh thần đồng đội.
Up

ERATO GROUP or “Vietnam Elite-Ecosystem” Project is the group of three integrated companies which were established one after another from 2008.

Social Share
  • Tiếng Việt
  • English
H E L L O T H E R E